DMCA.com Protection Status

Viêm âm đạo

# Hoa_united | Y tế

Tại Hoa Kỳ, viêm âm đạo do vi khuẩn hiện nay là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm âm đạo, chiếm 40 đến 50 phần trăm các trường hợp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.nhiễm này được cho là gây ra bởi sự phát triển của một số sinh vật, bao gồm cả Gardnerella vaginalis , Mobiluncus, Mycoplasma hominis và loài Peptostreptococcus.

Xác định tỷ lệ nhiễm khuẩn âm đạo là khó khăn bởi vì một trong ba đến ba phần tư phụ nữ bị ảnh hưởng là không có triệu chứng. 2 , 12 , 13 Ngoài ra, báo cáo tỷ lệ nhiễm khác nhau dựa trên dân số nghiên cứu. Nhiễm khuẩn âm đạo đã được tìm thấy trong 15 đến 19 phần trăm bệnh nhân phụ khoa cấp cứu, 10-30 phần trăm bệnh nhân mang thai và 24 đến 40 phần trăm bệnh nhân trong phòng khám bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Mặc dù giá cao hơn của viêm âm đạo do vi khuẩn đã được báo cáo tại các phòng khám bệnh lây truyền qua đường tình dục và ở phụ nữ có nhiều bạn tình, vai trò của truyền tình dục là không rõ ràng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều trị bạn tình nam của một người phụ nữ với viêm âm đạo do vi khuẩn không có lợi và rằng ngay cả những phụ nữ không hoạt động tình dục có thể có các nhiễm trùng.  yếu tố nguy cơ khác đối với viêm âm đạo do vi khuẩn bao gồm việc sử dụng dụng cụ tử cung (DCTC), thụt rửa và mang thai.

viem-am-dao-o-phu-nu-la-benh-gi

Bằng chứng cho thấy viêm âm đạo do vi khuẩn là một yếu tố nguy cơ vỡ sớm của màng và sinh non. Điều trị các nhiễm trùng trong thai kỳ làm giảm nguy cơ này.  bổ sung kết quả bất lợi có thể bao gồm một tần số gia tăng bất thường Papanicolaou (Pap) smears, bệnh viêm vùng chậu và nội mạc tử cung.  âm đạo cuff viêm mô tế bào, viêm vùng chậu và nội mạc tử cung có thể xảy ra nếu thủ tục phụ khoa xâm lấn hoặc phẫu thuật được thực hiện khi bệnh nhân có viêm âm đạo do vi khuẩn.
Candida Vulvovaginal là nguyên nhân phổ biến thứ hai của viêm âm đạo tại Hoa Kỳ và các nguyên nhân phổ biến nhất ở châu Âu. 1 Ước tính có khoảng 75 phần trăm phụ nữ có candida vulvovaginal tại một số thời điểm trong cuộc sống, và khoảng 5 phần trăm phụ nữ có tái phát.  Candida albicans là tác nhân gây bệnh trong 80 đến 90 phần trăm bệnh nhân. 8 , 10 Gần đây, tần số của các loài không phải albicans (ví dụ, Candida glabrata ) đã tăng lên, có thể thứ cấp để sử dụng nhiều hơn over-the-counter kháng nấm sản phẩm.

Yếu tố nguy cơ cho candida vulvovaginal không biến chứng đã được khó khăn để xác định. 28 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ lây nhiễm này được tăng lên ở những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai, màng chắn và chất diệt tinh trùng, hoặc một vòng tránh thai. 16 , 29 , 30 yếu tố nguy cơ khác bao gồm tuổi trẻ tại giao hợp đầu tiên, giao hợp nhiều hơn bốn lần mỗi tháng và quan hệ tình dục bằng miệng dễ tiếp thu. nguy cơ candida vulvovaginal cũng được tăng lên ở một số phụ nữ bị tiểu đường, đang mang thai hoặc đang uống thuốc kháng sinh.

Các biến chứng của candida vulvovaginal là rất hiếm. Ối trong thai kỳ và hội chứng vestibulitis âm hộ đã được báo cáo.

Thành lập các loài Candida là nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể khó khăn vì như nhiều như 50 phần trăm phụ nữ có triệu chứng có sinh vật candidal như là một phần của hệ thực vật âm đạo nội sinh của họ. 26 sinh vật Candidal không truyền qua đường tình dục, và các tập phim của candida vulvovaginal không xuất hiện để có liên quan với số lượng bạn tình. Điều trị các đối tác nam là không cần thiết trừ khi anh ta là không cắt bì hoặc có viêm qui đầu của dương vật.

Tái phát Candida vulvovaginal được định nghĩa là bốn hoặc nhiều tập trong một khoảng thời gian một năm. Nó không phải là rõ ràng cho dù tái phát là thứ nguyên nhân nền và / hoặc yếu tố làm, đường tình dục, hồ chứa ruột hay kiên trì âm đạo.

Đọc thêm

Khám phụ khoa tại Hải Phòng

Viêm âm đạo
Đánh giá bài viết