DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu về ý nghĩa tượng mẫu Âu Cơ

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Ý nghĩa tượng mẫu âu cơ

Thờ cúng thần phật là phong tục truyền thống của dân tộc ta. Theo như quan niệm thì thần, phật là những người đem lại hạnh phúc ấm no cho dân làng, chính vì thế thờ thần thể hiện sự biết ơn, sự tín ngưỡng và cầu mong thần phật ban điều tốt cho gia đình. Tượng mẫu Âu Cơ tương truyền là người đã sinh ra bọc trăm trứng, nở trăm con, đó chính là đồng bào tà ngày nay, mang dòng máu Lạc Hồng

Tượng mẫu Âu Cơ (vợ Lạc Long Quân) thờ ở đền làng Hiền Lương tạc bằng gỗ quí sơn son thiếp vàng từ xưa để lại. Mẫu mặc áo đại trào, đầu đội mũ miện, chân đi hài cong, ngồi trên long ngai uy nghi hiền hậu. Pho tượng này đã ăn sâu vào tiềm thức đồng bào mọi miền đất nước về Hiền Lương chiêm bái. Mà hình như pho tượng đồng mẫu Âu Cơ trên đền Núi Vặn cũng phỏng theo tượng của Hiền Lương.

Nếu bây giờ đưa pho tượng Lạc Long Quân như trên (vai trái vắt một băng vải, thả xuống qua đai lưng thành chiếc khố) ngồi trên chiếc ghế thô 4 góc nhô lên 4 đầu con chim, để thờ, thì sẽ là mỗi người một phách. Ông thì gồ ghề mộc mạc hoang sơ thời nguyên thuỷ, bà thì lộng lẫy uy nghi thời văn hiến, liệu có được chăng?

Mua đồ thờ tượng thờ ở đâu

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường chuyên cung cấp cho khách hàng các mẫu tượng phật đẹp bằng gỗ như tượng a di đà, tượng tam thế phật, tượng quan thế âm, tượng quan âm chuẩn đề, tượng mẫu, tượng hộ pháp…phục vụ cho các đình chùa cả nước. Tượng mẫu Âu Cơ được chúng tôi chế tác theo yêu cầu của khách hàng về chất liệu gỗ, kích thước phù hợp không gian thờ cúng, tạo sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Một số mẫu tượng thờ của chúng tôi cung cấp.

Ngũ vị tôn ông 02

Ngũ vị tôn ông 02

Tượng thiên thủ thiên nhãn 14

Tượng thiên thủ thiên nhãn 14

Tượng thiên thủ thiên nhãn 12

Tượng thiên thủ thiên nhãn 12

Tượng thích ca bổn sư 04

Tượng thích ca bổn sư 04

Tượng thích ca bổn sư 06

Tượng thích ca bổn sư 06

Đồ thờ cúng khác: bàn thờ gỗ mítán gian thờ

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Mẫu bài vị thờ: http://dothotuongphat.com.vn/bai-vi-tho/bai-vi-19.html .

Tin liên quan:

Tìm hiểu về các loại gỗ chống mối mọt tốt

Tìm hiểu về ý nghĩa tượng mẫu Âu Cơ
Đánh giá bài viết