DMCA.com Protection Status

Thú vị về gà Trứng GA

# ENVYFA | Nông nghiệp

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một con gà mái có thể đẻ một quả trứng mỗi ngày? Tại sao một số trứng có màu nâu và một số trứng có màu trắng? Bao nhiêu ngày một quả trứng có nở?

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa.

Gà và trứng
Nữ gà được gọi là gà mái tơ cho năm đầu tiên của họ hoặc cho đến khi họ bắt đầu đẻ trứng. Đối với hầu hết các giống, khoảng 20 tuần tuổi là một điển hình cho những quả trứng đầu tiên.
Một số giống đẻ trứng hàng ngày, mỗi ngày một khác, một số tuần một lần hoặc hai lần.
Một số gà mái cá nhân không bao giờ đẻ trứng, do khung xương chậu hẹp hoặc bất thường khác.
Thói quen đặt bình thường có thể bị gián đoạn bởi lột xác, ánh sáng ban ngày thiếu mùa đông, nhiệt độ cao, bệnh tật, nghèo dinh dưỡng, căng thẳng, hoặc thiếu nước ngọt. Gà mái thường trở về thói quen đẻ bình thường khi các yếu tố gián đoạn gây kết thúc hoặc sửa chữa.
Hầu hết những con gà mái là lớp sản xuất trong hai năm trước khi sụt giảm trong sản xuất, nhưng một số tiếp tục đẻ trứng trong nhiều năm.
Gà mái sẽ đẻ trứng hay không mà họ đã từng nhìn thấy một con gà trống. Gà trống là cần thiết chỉ để thụ tinh của trứng.

 

Trứng gà

 

Phát triển của trứng và quá trình đẻ

Một gà nữ được sinh ra với hàng ngàn trứng nhỏ xíu, đó là lòng đỏ chưa phát triển. Một khi cô đạt độ chín, noãn sẽ được phát hành vào một con kênh được gọi là ống dẫn trứng và bắt đầu cuộc hành trình phát triển của mình.
Tại bất kỳ thời điểm nào một con gà mái sản xuất sẽ có trứng của một số công đoạn trong hệ thống sinh sản của mình. Những quả trứng gần đây nhất thải ra từ buồng trứng là lòng đỏ chỉ nhỏ, và những quả trứng phía xa hơn trong ống dẫn trứng là dần dần lớn hơn và phát triển hơn.
Từ thời gian một noãn rời khỏi buồng trứng, phải mất khoảng 25 giờ cho trứng để đạt được các lỗ thông hơi cho đẻ. Trong suốt thời gian đó, lòng đỏ sẽ phát triển lớn hơn khi được bao quanh bởi anbumin (lòng trắng trứng), được bọc trong một lớp màng, và bọc trong một vỏ. Pigment được lắng đọng trên vỏ như là bước cuối cùng của quá trình sản xuất trứng.
Nếu tinh dịch là hiện tại, lòng đỏ sẽ được thụ tinh trước khi lòng trắng được lắng đọng.
Là một bào thai gà phát triển trong trứng đã thụ tinh, lòng đỏ cung cấp chất dinh dưỡng và các albumin đệm phôi.
Mặc dù một con gà mái chỉ có một cửa mở bên ngoài (lỗ huyệt hay lỗ thông gió) để đẻ trứng và loại bỏ, trứng không bị ô nhiễm trong quá trình lắp đặt. Hai kênh riêng biệt, vòi trứng và ruột già, mở vào lỗ huyệt. Khi trứng gần đến cuối ống dẫn trứng, việc mở đường ruột tạm thời bị chặn. Quả trứng đi qua lỗ huyệt không cần tiếp xúc với chất thải.
Khoảng điển hình giữa đẻ trứng là khoảng 25 giờ, do đó, một con gà mái đẻ một quả trứng mỗi ngày sẽ đẻ muộn hơn một chút mỗi ngày.
Gà không thường đẻ trứng trong bóng tối, vì vậy một khi thời kỳ đẻ trứng của gà mái đạt đến thời hoàng hôn, cô sẽ thường không nằm cho đến sáng hôm sau.
Sản xuất vỏ trứng cống canxi từ cơ thể của gà mái. Chải, keo, chân, và thùy tai sẽ mờ dần khi lượng canxi bị tan ra. Canxi phải được bổ sung thông qua hoặc thức ăn có chứa canxi, bổ sung như vỏ sò, hoặc một lượng lớn canxi trong đất của loài chim có truy cập ngoài trời.

Trứng gà ri

 

Hành vi con gà và quả trứng

Hầu hết những con gà mái sẽ đẻ trứng trong cùng một hộp tổ như flockmates, vì vậy nó không cần thiết phải có một hộp làm tổ cho mỗi con gà mái.
Một số gà mái thích đẻ trứng ở tư nhân và những người khác sẽ tham gia chị em họ trong các hộp làm tổ. Thường là hai hoặc ba con gà mái sẽ đẩy vào một hộp trong khi một hộp yến vẫn còn trống.
Đôi khi một con gà mái sẽ ngồi trên trứng đặt trước đó và thêm trứng của mình với ly hợp. Khác có thể thích ngồi ở khu vực khác và đặt cọc một quả trứng của chính nó.
Thường thì một con gà mái sẽ hát “bài hát trứng” trước khi hoặc sau khi cô đặt một quả trứng. Một số sẽ hát trong quá trình lắp đặt. Đó là một bài hát vui vẻ dường như đó là một thông báo tự hào.
Gà con học bằng ví dụ, do đó, một quả trứng giả hay thật còn lại trong một hộp làm tổ được chỉ có thể khuyến khích con gà mái đẻ có thay vì trên sàn nhà hoặc ngoài trời.
Gà mái không giới hạn có thể đẻ trứng ở bất cứ đâu ngoài trời nếu họ không muốn quay trở lại hộp làm tổ. Đôi khi một con gà mái thả rông sẽ bị mất đi và xuất hiện trở lại tuần sau đó với một cuộc diễu hành của gà con.
con thích ăn trứng, thậm chí riêng của họ. Một quả trứng đó bị vô tình phá vỡ khả năng sẽ được ăn bởi một trong những con gà. Nếu bạn thỉnh thoảng tìm thấy mảnh vỏ hoặc lòng đỏ trứng trong hộp tổ, nó thường là không có gì phải lo ngại.
Một số gà trở thành thói quen ăn trứng mà phá vỡ trứng mở và ăn chúng. Một quả trứng-eater nên được chọn lọc từ các đàn nếu bạn muốn có trứng cho nhà bếp. Không chỉ gà mà tiếp tục ăn trứng, nhưng những người khác sẽ học hỏi từ quan sát và bạn có thể kết thúc với một số trứng ăn.
Lỗ trong trứng và trứng nứt không nhất thiết có nghĩa là có một quả trứng ăn trong đàn. Một con gà mái có thể vô tình đập vỡ quả trứng trong tổ khi cô ngồi xuống hoặc điều chỉnh các tổ để đẻ trứng của mình. Đôi khi sự tò mò hoặc chán chường dẫn một con gà để mổ vào một quả trứng mà không có ý định ăn nó.
Gà có thể được cho ăn riêng hoặc khác trứng sống hoặc nấu chín. Trứng cung cấp protein và canxi trong vỏ là có lợi cho gà đẻ. Một masher khoai tây có thể được sử dụng để phá vỡ trứng luộc thành từng miếng nhỏ và vỏ trứng.
Vỏ trứng rỗng từ nhà bếp có thể được đưa trở lại gà như là một bổ sung canxi mà không cần quan tâm để phát triển trứng ăn. Tuy nhiên, để an toàn, nghiền vỏ hoặc chạy qua một máy xay sinh tố là một ý tưởng tốt.

Thú vị về gà Trứng GA
Đánh giá bài viết