DMCA.com Protection Status

Sự khác biệt giữa động cơ xăng và động cơ dầu

# dienmaybinhson | Nông Lâm Ngư Nghiệp

Sự khác biệt giữa động cơ diesel và động cơ xăng dầu?

Động cơ diesel đốt nhiên liệu diesel và động cơ xăng đốt xăng. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhiên liệu để động cơ hoạt động là rất quan trọng. Tránh việc đổ nhầm lẫn giữa dầu vào động cơ xăng và ngược lại.

Cách đốt cháy nhiên liệu của 2 loai động cơ nổ

 

Ngoài sự khác biệt trong các nhiên liệu sử dụng, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa động cơ diesel và khí đốt là cách đốt cháy nhiên liệu.

Động cơ diesel nén không khí trong buồng đốt cho đến khi nhiệt độ của không khí tăng lên đủ để đốt cháy các nhiên liệu (phun vào buồng đốt bằng các vòi phun). Động cơ xăng honda sử dụng bugi mà đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí ở đúng thời điểm. Trong thế giới kỹ thuật, chúng tôi mô tả các phương pháp đánh lửa như đánh lửa nén và đánh lửa .

Vì vậy, là đủ mà, hay là bạn quan tâm đến nhiều hơn? Nếu vậy, tiếp tục đọc.

Động cơ xăng Honda GX270T2

Động cơ xăng Honda Thái Lan

Động cơ diesel  xây dựng bền hơn

Động cơ diesel là tốc độ vòng tua thấp, động cơ mô-men xoắn cao xây dựng để kéo dài hơn nhiều, nói chung, so với động cơ xăng. Các kỹ sư thường sử dụng các thành phần lớn hơn, nặng hơn và mạnh hơn kể từ động cơ diesel được thiết kế chủ yếu để làm việc – và làm việc chăm chỉ.

Nó không phải là hiếm để có được 300.000 dặm ra của động cơ diesel trong xe bán tải turbo diesel và 1 triệu dặm ra của động cơ diesel trong một chiếc xe tải over-the-road. Ấn tượng, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy khi bạn xem xét những xe tải được kéo hoặc chở tải nặng.

Động cơ diesel hiện đại trong dòng xe bán tải turbo diesel thường được đánh giá ở mức 400-cộng hp và 900 ft. lb mô-men xoắn. Một động cơ xe tải over-the-đường có thể làm cho hơn 600 mã lực và 2.000 cộng ft. Lb mô-men xoắn. Đó là những con số rất lớn khi so sánh với lb 400 mã lực và 500 ft. Lớn khối xăng động cơ điển hình của mô-men xoắn. Đúng, mã lực tương tự, nhưng động cơ diesel nổi trội trong việc sản xuất mô-men xoắn. Và nếu chúng ta biết gì về kéo và kéo, các quy tắc mô-men xoắn.

Turbos và tiêm trực tiếp

Vì vậy, chúng tôi đã thiết lập rằng động cơ diesel là một, xấu, mạnh mẽ động cơ lâu dài lớn. Nhưng đây là một vài chi tiết công nghệ thiết diesel ngoài động cơ xăng.

Hầu hết các động cơ diesel được trang bị với một bộ tăng áp và phun nhiên liệu trực tiếp.

Vâng, tôi biết; bạn đang nói, “Nhưng chờ đợi … có được tăng áp, động cơ phun xăng trực tiếp xăng ra khỏi đó, quá.”

Bạn là chính xác, nhưng họ mới chỉ bước vào cảnh trong vài năm qua. Các turbo tăng áp gây nhiễu không khí nhiều hơn vào các xi lanh và các kim phun phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt giúp đỡ thực hiện được rất nhiều điều.

  • Tăng năng lượng
  • Giảm phát thải
  • Nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn
  • Dễ dàng kiểm soát thời gian tiêm

Bây giờ bạn thấy tại sao xăng động cơ thế giới là sao chép các động cơ diesel thế giới.

Vì vậy, tại sao không phải tất cả chúng ta lái xe động cơ diesel?

Động cơ xăng hoạt động êm ái

 

 

Động cơ xăng nói chung là yên tĩnh hơn nhiều, và hầu hết người Mỹ thích nghe radio trong xe của họ mà không cần phải bật nó lên để ầm ĩ cấp để át đi tiếng ồn động cơ. Động cơ diesel đã đi một chặng đường dài với công nghệ mới để làm cho họ yên tĩnh hơn. Nhưng nó không có khả năng bao giờ họ sẽ im lặng như động cơ xăng.

Nhiều người cũng vẫn kết hợp động cơ diesel với muội, động cơ có mùi của năm qua. Nhờ các thiết bị xử lý khí thải hiện đại và sự ra đời của nhiên liệu diesel-lưu huỳnh thấp, động cơ diesel sản xuất hiện nay là sạch hơn nhiều.

Thật khó để phù hợp với một động cơ diesel trong xe hơi nhỏ

Ngoài ra, chúng tôi đang di chuyển đến chiếc xe nhỏ hơn để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Thật khó để có một động cơ diesel lớn và thu nhỏ nó để phù hợp với loại xe nhỏ hiện nay. Có, một số nhà sản xuất ô tô đang chơi trong lĩnh vực này, nhưng xe diesel nhỏ rất ít và xa giữa so với các đối tác của họ xăng. Bạn có thể hình ảnh cố gắng đặt một động cơ diesel vào một chiếc Mercedes ? Động cơ sẽ tiêu thụ xe và bạn phải đi trên mái nhà.

 

Sự khác biệt giữa động cơ xăng và động cơ dầu
Đánh giá bài viết