DMCA.com Protection Status

Sinh lý âm đạo

# Hoa_united | Y tế

Việc xả âm đạo sinh lý bình thường bao gồm dịch tiết âm đạo, tế bào được lấy và chất nhầy cổ tử cung. Tần số của âm đạo thay đổi theo tuổi, chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sử dụng thuốc tránh thai.

Môi trường âm đạo bình thường được đặc trưng bởi một mối quan năng động giữa Lactobacillus acidophilus và thực vật nội sinh khác, estrogen, glycogen, pH âm đạo và trao đổi chất của các sản phẩm của hệ thực vật và các mầm bệnh.  acidophilus tạo ra hydrogen peroxide, mà là độc hại đối với tác nhân gây bệnh và giữ cho độ pH âm đạo khỏe mạnh  Viêm âm đạo xảy ra vì hệ thực vật âm đạo bị thay đổi do sự giới thiệu của các mầm bệnh hoặc những thay đổi trong môi trường âm đạo cho phép các mầm bệnh sinh sôi nảy nở.

Close up of a woman's abdomen with menstrual pain isolated on white background

Thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, quan hệ tình dục, thụt rửa, căng thẳng và kích thích tố có thể thay đổi môi trường âm đạo và cho phép các mầm bệnh phát triển. Trong viêm âm đạo do vi khuẩn, người ta tin rằng một số sự kiện kích động làm giảm số lượng hydrogen peroxide sản xuất L. acidophilus sinh vật. Sự thay đổi kết quả trong pH cho phép phổ biến của các sinh vật bình thường đều bị loại, chẳng hạn như G. vaginalis, M. hominis và Mobiluncus loài. Những sinh vật sản xuất các sản phẩm phụ trao đổi chất, chẳng hạn như các amin, mà tiếp tục tăng pH âm đạo và gây tẩy da chết của các tế bào biểu mô âm đạo. Các amin cũng chịu trách nhiệm cho việc thải hôi đặc trưng trong viêm âm đạo do vi khuẩn.

Tương tự như vậy, những thay đổi trong môi trường âm đạo, chẳng hạn như sự gia tăng trong sản xuất glycogen trong thai kỳ hoặc nồng độ estrogen và progesterone thay đổi từ việc sử dụng thuốc tránh thai, tăng cường sự tuân thủ albicans đến các tế bào biểu mô âm đạo và tạo điều kiện cho sự nảy mầm của nấm men. Những thay đổi này có thể chuyển đổi chế độ thực dân không có triệu chứng nhiễm trùng vào triệu chứng. Ở bệnh nhân nhiễm Trichomonas, thay đổi nồng độ estrogen và progesterone, cũng như tăng mức độ pH và glycogen âm đạo, có thể tăng cường sự tăng trưởng và độc lực của T. vaginalis .

Đọc thêm

Khám phụ khoa tại Hải Phòng

Sinh lý âm đạo
Đánh giá bài viết