DMCA.com Protection Status

Nhiễm khuẩn âm đạo

# Hoa_united | Y tế

Nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm Trichomonas và nấm candida vulvovaginal là những nguyên nhân truyền nhiễm phổ biến nhất của viêm âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo xảy ra khi vi khuẩn gây men bình thường của âm đạo được thay thế bởi các vi khuẩn chủ yếu là kỵ khí. Chẩn đoán thường được thực hiện bằng cách sử dụng tiêu chuẩn Amsel, trong đó bao gồm pH âm đạo lớn hơn 4.5, kiểm tra luồng hơi tích cực, xả sữa, và sự hiện diện của tế bào đầu mối về kiểm tra bằng kính hiển vi của dịch tiết âm đạo. Oral và bôi clindamycin và metronidazol không kém hiệu quả tiêu diệt vi trùng. Triệu chứng và dấu hiệu của nhiễm Trichomonas chưa cụ thể; chẩn đoán bằng kính hiển vi là đáng tin cậy hơn. Đặc điểm của bệnh do Trichomonas là trichomonads nhìn thấy bằng kính hiển vi trong nước muối, bạch cầu hơn các tế bào biểu mô, kiểm tra luồng hơi tích cực, và pH âm đạo lớn hơn.

viêm âm đạo

Bất kỳ loại thuốc nitroimidazole (ví dụ, metronidazole) cho uống một liều duy nhất hoặc trong khoảng thời gian còn giải quyết 90 phần trăm trường hợp nhiễm Trichomonas. các đối tác tình dục phải được điều trị cùng lúc.

Hầu hết bệnh nhân candida vulvovaginal được chẩn đoán bởi sự hiện diện của viêm âm hộ cộng với dịch tiết âm đạo với soi dịch tiết âm đạo trong 10 phần trăm dung dịch kali hydroxit. Âm đạo pH thường là bình thường. candida Vulvovaginal nên được điều trị bằng một trong nhiều thuốc kháng nấm tại chỗ hoặc bằng miệng, mà xuất hiện được hiệu quả như nhau.

Nhanh chóng point-of-chăm sóc kiểm tra có sẵn để hỗ trợ trong chẩn đoán chính xác viêm âm đạo nhiễm. Teo âm đạo, một dạng của viêm âm đạo do thiếu estrogen, sản xuất các triệu chứng khô âm đạo, ngứa, kích ứng, xả, và giao hợp đau. Cả hai phương pháp điều trị estrogen toàn thân và tại chỗ có hiệu quả. các hình thức tiếp xúc dị ứng và kích thích viêm âm đạo cũng có thể xảy ra.

Đọc thêm

Khám phụ khoa tại Hải Phòng

Nhiễm khuẩn âm đạo
Đánh giá bài viết