DMCA.com Protection Status

Nghiên cứu cách học tập hiệu quả

# lắp đặt camera | Gia Sư

Không học khi bạn đang thực sự mệt mỏi. Nó tốt hơn để có được một giấc ngủ ngon sau khi nghiên cứu trong một thời gian ngắn hơn để đẩy vào lúc hai giờ sáng. Bạn sẽ không nhớ nhiều và bạn có thể nhìn thấy thả một hiệu suất vào ngày hôm sau. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách học tập hiệu quả giúp bạn được tốt hơn.

Bắt đầu càng sớm càng tốt:

Đừng nhồi nhét là cách học tập hiệu quả cho bạn. Nhồi nhét đêm trước khi được chứng minh là không hiệu quả, bởi vì bạn đang dùng trong rất nhiều thông tin cùng lúc đó nó không thể ghi nhớ nó ở tất cả – trong thực tế, bạn sẽ hầu như không giữ lại bất cứ điều gì. Nghiên cứu trước và đi qua nó nhiều lần thực sự là cách tốt nhất để học vật liệu. Điều này đặc biệt đúng với những thứ như lịch sử và các môn học lý thuyết.

Luôn luôn học khi bạn có cơ hội, thậm chí nếu nó chỉ dành cho 15 hoặc 20 phút. Những khoảng thời gian nghiên cứu ngắn thêm lên rất nhanh!

Nghiên cứu cách học tập hiệu quả trong khối 25 phút, sử dụng các kỹ thuật. Sau đó thực hiện một break 5 phút; lặp lại quá trình 3x, sau đó làm cho một tạm dừng dài 30-45 phút.

Nghiên cứu cách học tập hiệu quả

Nghiên cứu cách học tập hiệu quả

Nghiên cứu cho phong cách học tập của bạn:

Nếu bạn là một người học trực quan, sử dụng hình ảnh có thể giúp đỡ. Học thính giác nên ghi lại tự nói ghi chú và đọc nó sau đó. Nếu bạn là một người vật lý, giảng dạy cho chính mình (to) trong khi cũng sử dụng bàn tay của bạn hoặc di chuyển xung quanh; cách này nó sẽ được dễ dàng hơn cho bạn để ghi nhớ.

Điều chỉnh kỹ thuật học tập của bạn để phù hợp với chủ đề của bạn:

Các môn học như toán học đòi hỏi rất nhiều thực hành với bài tập để làm quen với các quy trình cần thiết. Đối tượng của nhân loại, chẳng hạn như lịch sử hay văn học, có thể yêu cầu thêm thông tin tổng hợp và ghi nhớ những thứ như điều khoản hoặc ngày.

Dù bạn làm gì, cách học tập hiệu quả không chỉ cần đọc lại cùng một bộ các ghi chú hơn và hơn nữa. Để thực sự tìm hiểu, bạn cần phải thực hiện một vai trò tích cực trong nhận thức sáng tạo cũng như xem xét các thông tin. Hãy thử tìm ra “bức tranh lớn” giữa những gì bạn đã bỏ hoặc tái tổ chức ghi chú của bạn theo chủ đề hoặc ngày.

Hãy suy nghĩ về giáo viên của bạn:

Hãy tự hỏi mình: giáo viên của tôi là gì nhiều khả năng để hỏi về các kỳ thi? Tôi nên tập trung những tài liệu trên để cho bản thân mình cơ hội tốt nhất để biết những gì tôi cần biết? Lừa gì thắc mắc hoặc nếp nhăn có thể giáo viên của tôi giới thiệu rằng có thể ném tôi cho một vòng lặp? Điều này có thể giúp bạn tập trung vào các thông tin quan trọng nhất, chứ không phải là bị mắc kẹt vào những thứ có thể không quan trọng như nhiều.

Yêu cầu giúp đỡ:

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy hỏi một người giỏi ở các đối tượng này. Bạn bè, gia đình, gia sư, và giáo viên đều là những lựa chọn tốt. Nếu bạn không hiểu những gì người giúp bạn được giao, đừng ngại hỏi họ để xây dựng.
Yêu cầu giáo viên giúp đỡ truyền đạt cam kết của bạn với các vật liệu và có thể hữu ích trong tương lai cũng như với các kỳ thi của bạn. Luôn luôn nhớ để hỏi giáo viên của bạn nếu bạn không biết những gì cô đang nói về hoặc nếu bạn cần thêm thông tin. Giáo viên có thể sẽ được vui để giúp đỡ.

Thường có những nguồn tài nguyên tại các trường học và các trường đại học có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng, câu hỏi nghiên cứu liên quan đến câu trả lời, cung cấp cho bạn lời khuyên học và các hình thức hướng dẫn. Hỏi giáo viên cách học tập hiệu quả của bạn hoặc truy cập vào trang web của trường bạn để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các nguồn tài nguyên.

Xem thêm:

Đề thi minh họa 2017

5 cách để cải thiện từ vựng của bạn

Trung Tâm Gia Sư TPHCM Trí việt

Dịch vụ gia sư tại nhà tphcm Trí Việt

 

Nghiên cứu cách học tập hiệu quả
Đánh giá bài viết