DMCA.com Protection Status

Mẫu bàn thờ đẹp

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên việc thờ cúng tổ tiên thành cẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ân thâm nghĩa trọng, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Bàn thờ đẹp là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta.

bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên – án gian

  Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng bàn thờ gia tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu hay nghèo. Chính vì thế gia tiên thường không thể thiếu được trong ngôi nhà của gia đình người Việt. Bàn thờ là nơi tưởng nhớ của các con các cháu đối với ông bà tổ tiên nói riêng và các đức thánh thần nói chung.Do đó đây được coi là nơi linh thiêng và thành kính nhất trong một gia đình.Vì lí do đó nên việc lựa chọn một mẫu bàn thờ đẹp,phù hợp là một điều rất quan trọng.Với mỗi nhu cầu thờ cúng khác nhau mà bàn thờ được chia làm nhiều loại như: bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, bàn thờ thần tài, thổ công, bàn thờ điện,…Và còn tùy thuộc vào nơi kê như kê tại gia đình,nhà thờ,đình, chùa,….

bàn thờ đẹp 1

Bàn thờ ô sa

Như vậy, dù có sự khác nhau đôi chút về hình thức, nhưng ở đâu, bàn thờ cũng đều được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất. Và tuy theo điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình mà bàn thờ gia tiên có thể là  một giá gỗ được gắn ở bức tường trung tâm hay ở một số gia đình là chiếc tủ thờ bằng gỗ được chế tác công phu tinh xảo thì bàn thờ gia tiên vẫn là nơi đẹp nhất trong nhà, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của người đang sống với tổ tiên.

địa chỉ

Mẫu bàn thờ đẹp
Đánh giá bài viết