DMCA.com Protection Status

Kiêng kỵ khi bài trí đố thờ trên bàn thờ gia tiên

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Cành vàng lá ngọc không nên đặt lên bàn thờ

Bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh nên những cành vàng lá ngọc không nên đặt lên. Những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không… Không nên đi bất cứ đến chùa chiền, đền phủ nào cũng xin lộc về đặt lên bàn thờ, cũng không nên tùy tiện đặt các thứ đó lên bàn thờ. Muốn trưng thì cần biết rõ gốc tích của nó”.

Bàn thờ án gian 36

Bàn thờ án gian 36

Không tùy tiện cắm chân hương vòng vào bát hương

Từ bao đời nay, ở các nơi thờ tự chùa chiền, đình đền, phủ đều có que sắt cắm trong bát hương để thắp hương vòng. Nhưng trong gia đình thì có nên đặt những que hương sắt vào bát hương để thắp hương vòng hay không?

Bát hương thể hiện cho cái đầu của gia chủ, khi bốc bát hương mà không lèn chặt, thì sau một thời gian tro hương sẽ chắc lại, dân gian cho là có thể làm gia chủ đau đầu. Bàn thờ nếu có đủ ngũ hành là tốt. Nhưng các đồ kim loại như đỉnh đồng, lư đồng, bát hương đồng, hạc đồng, đỉnh đồng, chân nến… những đồ cúng lễ bằng kim loại cũng không nên đặt nhiều.

Bàn thờ án gian 14

Bàn thờ án gian 14

Bàn thờ án gian 39

Bàn thờ án gian 39

Nội thất không gian nhà thờ họ

Nội thất không gian nhà thờ họ

Địa chỉ mua đồ thờ cúng tin cậy

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội là cơ sở nổi tiếng với truyền thống sản xuất các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ, với bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo đã tạo nên những mẫu đồ thờ đẹp và chất lượng nhất, với giá cả hợp lý nhất đến tay của  khách hàng.

Đồ thờ cúng: bàn thờ gỗ mítán gian thờ

Mẫu bài vị: 

http://dothotuongphat.com.vn/bai-vi-tho/bai-vi-19.html .

Tin liên quan:

Hai đồ vật không nên có mặt ở trên bàn thờ gia tiên

Kiêng kỵ khi bài trí đố thờ trên bàn thờ gia tiên
Đánh giá bài viết