DMCA.com Protection Status

Hoa Kỳ Chính phủ chấp thuận chuyển gen gà

# ENVYFA | Nông nghiệp

Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt một con gà đã được biến đổi gen để sản xuất một loại thuốc trong trứng của nó.
Thuốc, kanuma (sebelipase alfa), là một enzyme con người tái tổ hợp tiếp thị bởi Alexion Dược phẩm. Nó thay thế cho một enzyme bị lỗi ở người có tiền, bệnh di truyền hiếm gặp có thể ngăn chặn cơ thể phân hủy các phân tử béo trong các tế bào.
Sau phê duyệt bởi FDA vào ngày 08 Tháng 12, kanuma gia nhập một nhóm nhỏ của ‘farmaceuticals’ trên thị trường Mỹ. Trong năm 2009, cơ quan phê duyệt dê sản xuất một thuốc chống đông máu được gọi là ATryn (antithrombin) trong sữa của chúng biến đổi gen. Và năm ngoái, FDA cho phép một loại thuốc để điều trị phù mạch di truyền được sản xuất bởi thỏ chuyển gen.
Quyết định mới nhất của FDA “cho thấy rằng dê ATryn không chỉ là một một lần”, nói Jay Cormier, một luật sư tại Hyman, Phelps và McNamara tại Washington DC và một cựu nhà phê bình khoa học cho FDA. “Quá trình này có thể hoạt động trong hơn chỉ là một trường hợp duy nhất cụ thể.”

gà trống

Cơ quan này đã nhanh chóng xem xét kanuma, cho nó một xem xét ưu tiên, tình trạng mồ côi thuốc và chỉ định mang tính đột phá, điều trị. Các căn bệnh mà nó được thiết kế để điều trị, thiếu lipase axit lysosome, gây tích tụ mỡ trong gan, lá lách và các mạch máu. Một dạng của bệnh mà cuộc đình trẻ là một cách nhanh chóng gây tử vong. Một hình thức thứ hai có ảnh hưởng đến bệnh nhân lớn tuổi gây phì đại gan, xơ và xơ gan, cũng như bệnh tim mạch.
“Trước khi chúng tôi đã có loại thuốc này, chúng tôi không có bất kỳ điều trị cho các bệnh nhân mà thực sự giải quyết các khiếm khuyết sinh hóa cơ bản trong các rối loạn,” Barbara Burton, một bác sĩ nhi khoa với Northwestern Feinberg Đại học Y khoa ở Chicago, Illinois nói. Các bác sĩ chỉ có thể cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc hỗ trợ trẻ sơ sinh, Burton, người đã làm việc với Alexion để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng nói. bệnh nhân cao tuổi được điều trị bằng statin-mà không giải quyết được béo tích tụ trong gan.
Không cho ăn

Bởi vì mỗi tế bào trong con gà biến đổi chứa DNA bị thay đổi, FDA “khẳng định quyền tài phán của mình trên toàn bộ gà”, Cormier nói.
Theo quy trình của mình để xem xét thuốc thú y, FDA kiểm tra xem làm thay đổi ADN của gà sẽ làm hại họ, và liệu DNA chỉnh là ổn định vì nó truyền cho thế hệ mới của gà. FDA cho biết rằng những con gà không có khả năng vô tình nhập vào cung cấp thực phẩm hoặc ảnh hưởng xấu đến môi trường vì chúng được nuôi dưỡng tại các cơ sở trong nhà.
William Muir, một nhà di truyền học tại Đại học Purdue ở West Lafayette, Indiana ca ngợi quyết định của FDA phê duyệt gà biến đổi gen. “Các cửa đập được mở,” ông nói, “và tôi không thể chờ đợi để xem những gì xảy ra tiếp theo.”

Hoa Kỳ Chính phủ chấp thuận chuyển gen gà
Đánh giá bài viết