DMCA.com Protection Status

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

# Hoa_united | Y tế

Sau đây là những nguyên nhân được biết đến của bệnh trĩ:

· Chế độ ăn uống nghèo

· Tiêu chảy và táo bón

· Phong trào ruột căng

· Phong trào ruột Trì hoãn

· Di truyền học

· Mang thai

· bệnh

· Béo phì

· Tập thể dục ít

benh-tri

Chế độ ăn

Chế độ ăn uống mà bao gồm thực phẩm chế biến và ít trái cây tươi và rau quả là một trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ. Việc tiêu thụ rất nhiều bột tinh chế, carbohydrate sợi cạn kiệt, protein động vật và đường làm giảm chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Điều này dẫn đến phân cứng và rất khó khăn để vượt qua. Điều này gây ra bệnh trĩ. làm thế nào để thoát khỏi bệnh trĩ

Tiêu chảy và táo bón

Táo bón là khó khăn trong việc thông qua phân vì xơ cứng dẫn đến căng thẳng quá mức. kết quả tiêu chảy ở gia tăng lượng phân chảy nước gây ra bởi bất kỳ phản ứng bất lợi. tĩnh mạch trực tràng bị hư hỏng do đó gây ra bệnh trĩ.

Biến động ruột căng thẳng

Bất kỳ chuyển động ruột buộc bằng cách cố gắng quá lâu hoặc quá cứng gây ra bệnh trĩ. Sự căng thẳng có thể là do táo bón, thói quen vệ sinh kém hoặc tiêu chảy.

Trì hoãn ruột Phong trào

Việc hoãn thường xuyên đi tiêu cuối cùng dẫn đến sự khô và xơ cứng vấn đề phân trong ruột. Các hiệu ứng căng thẳng khi đi qua và do đó dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra, vấn đề phân trong ruột già hoặc ruột già làm tăng áp lực lên các cơ bắp và các tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Các tĩnh mạch quanh trực tràng và hậu môn bị sưng như một kết quả.

di truyền học

Một số cá nhân kế thừa thành tĩnh mạch yếu. Điều này có thể dẫn đến bệnh trĩ mặc dù nó không phải là yếu tố duy nhất. Điều này kết hợp với thói quen vệ sinh kém hoặc nhiều giờ đứng hoặc ngồi có thể dẫn đến bệnh trĩ.

Mang thai

Đối với thai nghén và lao động, thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn này làm tăng lưu lượng máu đến xương chậu và điều này giúp thư giãn các mô hỗ trợ. Thai nhi phát triển trong tử cung cũng làm cho các mạch máu để trải nghiệm gia tăng áp lực. Các trọng lượng thêm vào các bức tường của tử cung cũng nặng xuống trên các tĩnh mạch trực tràng. Trong lao động, áp lực căng thẳng xung quanh vùng hậu môn trong khi đẩy vào giao hàng có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh trĩ.

Bệnh tật

điều kiện y tế dài hạn như bệnh tim và gan có thể dẫn đến tổng hợp máu ở vùng bụng và vùng chậu. Điều này dẫn đến sự mở rộng của các tĩnh mạch. ung thư trực tràng cũng gây ra bệnh trĩ. Nó nhắc nhở một sự thôi thúc đi vệ sinh thường xuyên mặc dù không có đi vệ sinh thực tế. Sự căng thẳng thường xuyên làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch.

Lees tập thể dục

Cơ bắp có xu hướng mất đi độ đàn hồi khi không có chuyển động cơ bắp do lối sống ít vận động. động ruột trở nên khó khăn. Điều này thường gặp ở người già hoặc người ốm.

Béo phì

Cân nặng quá mức đặc biệt là xung quanh vùng bụng và xương chậu làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng chậu.

Các nguyên nhân khác có thể có của bệnh trĩ

Các yếu tố khác có thể gây ra bệnh trĩ bao gồm sự thiếu hụt vitamin, sử dụng thuốc nhuận tràng thường xuyên, tăng huyết áp và lượng kém của nước và các chất lỏng. Người có công việc mà đã kéo dài giờ ngồi hoặc đứng cũng có thể phát triển bệnh trĩ.

Đọc thêm

Chữa trị tại Hải Phòng

Điều trị trĩ tại Hải Phòng

Nguyên nhân gây bệnh trĩ
Đánh giá bài viết